Whitepaper – 3DVisualization collaboration manufacturing industry

Vitualization is key for collaboration and interoperability in the manufacturing industry

ในอุตสาหกรรมการผลิต หลายบริษัทต้องทำงานร่วมกันในทุกขั้นตอนของวงจรผลิตภัณฑ์ โมเดล CAD เป็นภาษากลางที่ใช้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับการจัดการในรูปแบบต่างๆในกระบวนการทางธุรกิจ เทคโนโลยีการแสดงภาพเป็นกุญแจสำคัญในการตอบสนองความต้องการเหล่านี้ เนื่องจากฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายช่วยให้เกิดความเป็นอิสระมากขึ้น ประหยัดมากขึ้น และตระหนักถึงงานที่ทำได้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม ความต้องการของบริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็กแตกต่างกันอย่างมาก ในกรณีหนึ่ง โซลูชั่นจำเป็นต้องรวมเข้ากับ
เดสก์ท็อปแบบคลาสสิกหรือ PLM ที่ใช้เบราว์เซอร์ / Cloud, ERP, การกำหนดค่าผลิตภัณฑ์หรือแอปพลิเคชันบริการ ในอีกทางหนึ่งโซลูชั่นเดสก์ท็อปแบบสแตนด์อโลนที่มีการเข้าถึงระบบไฟล์ได้จะดีกว่า ในบางกรณี การทำงานร่วมกันจะสำเร็จได้โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถ Redline & Markup ในบางกรณีโดยการแปลงเป็นรูปแบบไฟล์กลางที่เป็นที่นิยม ตระกูลผลิตภัณฑ์ Kisters 3DViewStation สามารถตอบสนองความต้องการด้านการทำงานร่วมกันในระดับนี้ได้

Initial Situation: A World of Mixed Systems

ระบบ CAD เป็นระบบหลักที่ใช้โดยฝ่ายวิศวกรรมของผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการ เป็นเครื่องมือในการสร้างข้อมูลผลิตภัณฑ์ ระบบ CAD จำนวนมากมีอยู่ในท้องตลาด โดยแต่ละระบบมีวงจรการเผยแพร่และการกำหนดค่าที่แตกต่างกัน ในขณะที่บริษัทขนาดใหญ่อาจสร้างมาตรฐานในผลิตภัณฑ์เดียวได้ ซัพพลายเออร์ยังคงต้องมีความยืดหยุ่นเพื่อทำงานในสภาพแวดล้อม CAD ที่ถูกเลือกโดยลูกค้า ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละราย วิธีการจัดเตรียมข้อมูลยังแตกต่างกันอย่างมาก ในขณะที่บริษัทขนาดใหญ่อาจปรับใช้ระบบ PLM กับเดสก์ท็อปและเว็บไคลเอ็นต์และรูปแบบข้อมูลที่เป็นกลางตลอดทั้งกระบวนการ องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางมักจะทำงานโดยใช้ไฟล์ในรูปแบบ CAD ดั้งเดิมและเป็นกลาง โดยใช้โครงสร้างโฟลเดอร์ที่ซับซ้อนและข้อตกลงการตั้งชื่อไฟล์

 

The complexity differs in terms of the data quantities to be processed, ranging from small (for individual components) to extremely large (for complete products).

ความซับซ้อนยังแตกต่างกันในแง่ของปริมาณข้อมูลที่จะประมวลผล ตั้งแต่ขนาดเล็ก (สำหรับส่วนประกอบแต่ละชิ้น) ไปจนถึงขนาดใหญ่มาก (สำหรับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป) คุณลักษณะที่สอดคล้องกันเพียงอย่างเดียวคือปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ในที่สุดฟังก์ชั่นที่นำเสนอโดยระบบต่างๆ ทำให้เกิดความหลากหลายมากขึ้น ขึ้นอยู่กับกระบวนการย่อย – เช่น งานเฉพาะที่เป็นปัญหา – และจำนวนผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง ฟังก์ชั่นที่ต้องการอาจแตกต่างกันอย่างมาก

 

Focus on Large Companies

Native vs. Neutral CAD, Standardization vs. Ad-hoc, Role-based PLM Clients

บริษัทขนาดใหญ่มองเรื่องมาตรฐาน พวกเขาใช้ระบบ CAD เดียว และพยายามรักษา unified release cycle and configuration

คอมพิวเตอร์ที่ใช้มีระบบปฏิบัติการที่กำหนดไว้อย่างดี เช่นเดียวกับระบบ email, office และระบบ PLM ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในกระบวนการที่เป็นมาตรฐาน แม้ว่าการวิจัยจะแสดงให้เห็นว่าทุกบริษัทก็มีกระบวนการเฉพาะกิจจำนวนมากเช่นกัน สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ โมเดล 3D CAD ถือเป็นต้นแบบ และกระบวนการที่เหลือจะมีข้อมูล CAD เป็นกลางเพื่อใช้งาน การออกแบบอนุพันธ์มักไม่จำเป็น เนื่องจากกระบวนการผลิตทำงานร่วมกับข้อมูล 3 มิติได้โดยตรง ระบบ PLM ใช้โซลูชั่นการแสดงภาพแบบบูรณาการเพื่อแสดง วิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูล 3 มิติ ไคลเอ็นต์ PLM ตามบทบาทจะช่วยให้ผู้ใช้ทำงานที่เหมาะสมกับบทบาทของตน ซึ่งหมายความว่าไคลเอ็นต์มีพฤติกรรมแตกต่างกันไปตามงานที่ได้รับมอบหมาย โซลูชั่นการแสดงภาพมีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้

Directly supporting all data formats means independence from CAD suppliers.

Performance, Real MultiCAD, Virtual Products, Selections

เทคโนโลยีของ Kisters 3DViewStation สามารถครอบคลุมสถานการณ์ที่เป็นไปได้ทั้งหมด นอกเหนือจากรูปแบบเนทีฟแล้ว ยังประมวลผลข้อมูล CAD ที่เป็นกลาง เช่น JT, STEP และ 3D PDF มีประสิทธิภาพที่สูงมากเมื่อเปิดรูปแบบข้อมูลทั้งหมด แม้ว่า Native และ BREP CAD จะโหลดช้ากว่า Neutral หรือ Tessellated files ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้รูปแบบ 3DVS ซึ่งสามารถสร้างเป็นชุดโดยใช้ Kisters Automation Server เช่น STEP และ 3D PDF ผลิตภัณฑ์ 3DViewStation ของ Kisters ทั้งหมดได้รับการออกแบบสำหรับการผสานรวมใน PLM และระบบอื่นๆ เช่น ERP, ระบบการจัดการการกำหนดค่า (CM) และแอปพลิเคชั่นวงจรอายุการใช้งาน (SLM) ทั้งเวอร์ชัน ActiveX และ WebViewer ผสานรวมอย่างราบรื่นในอินเทอร์เฟซผู้ใช้ ทั้งยังมี Importers, Exporters และฟังก์ชั่นเต็มรูป แบบเดียวกันกับ Kisters 3DViewStation เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปสำหรับข้อมูล CAD ทั้งหมด สามารถโหลดส่วนประกอบจาก Native or Neutral CAD Assembly files หรือผ่านเมทริกซ์การแปลงจากระบบ PLM/CM/SLM โดยใช้ API (เรียกว่าผลิตภัณฑ์เสมือน ซึ่งเป็นตัวแทนของ เวอร์ชั่น ตัวแปร และการกำหนดค่าได้ดีเป็นพิเศษ) ไม่ว่า Data Formats จะมีจำนวนมากเท่าใดก็ตาม สามารถประมวลผลในสภาพแวดล้อมแบบผสมโดยไม่ต้องแปลงก่อน จึงกล่าวได้ว่าระบบประเภทนี้มีความสามารถ multi CAD อย่างแท้จริง

หลังจากที่โหลดข้อมูลแล้ว ผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์เข้าถึงฟังก์ชันที่จำเป็นภายในการผสานรวมเชิงลึก 70% ของการใช้งานมีจุดประสงค์เพื่อดูข้อมูลเท่านั้น ซึ่งสนับสนุนโดยอุปกรณ์ช่วยนำทางแบบครบวงจรและสนับสนุนการอ่านข้อมูลการผลิตที่เรียกว่า PMI นอกเหนือจากฟังก์ชั่นพื้นฐาน เช่น ซูม หมุน และเคลื่อนย้าย Kisters 3DViewStation ยังมีฟังก์ชั่นเพื่อแสดง/ซ่อน ตัด วัด มิติ เปรียบเทียบ เลื่อน/หมุนวัตถุ สร้างภาพ และแปลงเป็น 3D ช่วงของการเลือกฟังก์ชั่นมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อทำงานกับชิ้นส่วนประกอบ Kisters 3DViewStation ให้คุณเลือกอ็อบเจกต์ได้ไม่เฉพาะในผังโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในมุมมองแบบกราฟิกด้วย เช่นเดียวกับใน Windows Explorer คุณสามารถเพิ่มและลบออบเจ็กต์ออกจากการเลือกได้โดยใช้ปุ่ม Ctrl และ Shift หรือเลือกหลายๆอย่างเข้าด้วยกันโดยการลาก Selection Box การค้นหาวัตถุในช่วงเรขาคณิตของวัตถุที่เลือกอาจพบได้โดยใช้ฟังก์ชั่น Neighbor Search นอกจากนี้ Kisters 3DViewStation ยังมีฟังก์ชั่นตัวกรอง ซึ่งอาจใช้เพื่อเลือกวัตถุตามชื่อ คุณลักษณะ CAD และสี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีอาจถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ตามที่อธิบายไว้ในหัวข้อต่อไปนี้

In-place Integration, Hyperlinking, Information At Your Fingertips

อินเทอร์เฟซของ Kisters 3DViewStation เป็นแบบฝัง WebViewer และเวอร์ชั่น ActiveX ถูกกำหนดโดยแอปพลิเคชั่นการฝัง ดังนั้นจึงสามารถปรับให้เข้ากับบทบาทของผู้ใช้ได้ ข้อดีคือ: ในขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ทั้งหมดต้องทำงานกับไคลเอนต์รวมที่มีช่วงสูงสุด
ของฟังก์ชั่นการทำงาน บ่อยครั้งทำให้ใช้งานยากเกินไป และด้วยเหตุนี้จึงพบเพียงการยอมรับที่จำกัด ตอนนี้จึงเป็นไปได้ที่ผู้ใช้ทุกคนจะได้รับข้อมูลที่ต้องการ “เพียงปลายนิ้วสัมผัส” โดยใช้ไฮเปอร์ลิงก์ เพียงแค่คลิกก็จะสามารถแสดงซัพพลายเออร์ล่าสุด ราคาและสินค้าคงคลังปัจจุบันให้กับผู้ซื้อ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการจะเห็นคู่มือการบำรุงรักษาแทนสามารถใช้รหัสสีเพื่อระบายสีโมเดลตามข้อมูลเมตาที่มีอยู่หรือค่าที่สอบถามจากระบบ ERP แบบเรียลไทม์ เพื่อให้ผู้ซื้อมองเห็นได้ทันทีว่าส่วนใดของแอสเซมบลีมีสินค้าคงคลังเหลือน้อยมาก และผู้จัดการโครงการสามารถดูสถานะการนำออกใช้ปัจจุบันของทุกส่วนของแอสเซมบลี หรือตำแหน่งที่ร้องขอใหม่ได้ทันที การผสานรวมประเภทนี้ช่วยเร่งกระบวนการ ขจัดข้อผิดพลาดทั่วไปมากมายที่ต้นทาง และเพิ่มคุณภาพของกระบวนการและเพิ่ม Users Acceptance

Ad-hoc Processes, Desktop Application

ในทุกบริษัท แม้จะมีความพยายามในการสร้างมาตรฐานเทคโนโลยีและกระบวนการ แต่ก็ยังมีสัดส่วนที่สูงของกระบวนการเฉพาะกิจและโซลูชันเฉพาะ ทุกคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า กระบวนการเฉพาะกิจไม่ได้เลวร้ายในตัวเอง แต่เกิดขึ้นจากความเป็นจริงในชีวิตประจำวันและความต้องการความยืดหยุ่น ซึ่งไม่ควรถูกจำกัดด้วยระบบและเทคโนโลยี ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อีเมลและ Excel เป็นระบบเวิร์กโฟลว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแต่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุด ซึ่งมักถูกใช้ในสถานการณ์คำขอเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้าย เนื่องจากกระบวนการเฉพาะกิจสามารถจัดการได้ในขอบเขตที่จำกัดโดยใช้โซลูชั่นแบบบูรณาการ เวอร์ชั่นเดสก์ท็อป Kisters 3DViewStation จึงจำเป็นสำหรับการแสดงภาพ ซึ่งสามารถใช้เพื่อแสดงภาพข้อมูลทั้งหมด ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบ Native หรือ Neutral CAD หรือใช้รูปแบบ 3DVS ภายในที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด โหลดจากฮาร์ดไดรฟ์ในเครื่องหรือไดรฟ์เครือข่าย ระบบประกอบด้วยฟังก์ชั่นสำหรับการวิเคราะห์ การดูสถานะต่างๆ การป้อนคำอธิบายประกอบและมาร์กอัป การคัดลอกมุมมองลงในอีเมลหรือเอกสารสำนักงานโดยใช้คลิปบอร์ด หรือการส่งต่อในรูปแบบ 3D ที่หลากหลาย เช่น 3D PDF

Occasional users and mobile users need Browser clients + IP is protected

เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการบริหาร ไคลเอนต์ที่ใช้เบราว์เซอร์เช่น Kisters 3DViewStation WebViewer เหมาะอย่างยิ่งที่จะให้ผู้ใช้ทุกคนในองค์กรของคุณเข้าถึงข้อมูล CAD และเอกสารของคุณ สิ่งที่พวกเขาต้องการคือเบราว์เซอร์ที่รองรับ HTML5 โดยไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมเนื่องจาก WebViewer ทำงานได้บนทุกอุปกรณ์ จึงสะดวกมากในการจัดหา เช่น ผู้ใช้บน Linux หรือ MAC-OS หรือผู้ใช้บนแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เวอร์ชั่นใหม่นี้พัฒนาขึ้นมากจากเวอร์ชั่นเก่าซึ่งค่อนข้างช้าและมีฟังก์ชั่นการทำงานที่จำกัด การใช้ Kisters 3DViewStation WebViewer แม้แต่แอสเซมบลีขนาดใหญ่ก็สามารถเข้าถึงได้ในไม่กี่วินาทีบนสมาร์ทโฟนโดยใช้การเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ เนื่องจากจะไม่มีการถ่ายโอน 3D geometry ดังนั้น IP ของคุณจะได้รับการป้องกันในขณะเดียวกัน Kisters 3DViewStation WebViewer ก็มี API ชุดเดียวกันกับเวอร์ชั่นเดสก์ท็อป หมายความว่าผู้ใช้บนสมาร์ทโฟนสามารถทำงานเบบเดียวกันได้เหมือนทำงานบนเดสก์ท็อป รวมถึงการวิเคราะห์และมาร์กอัป

Niche and Non-integrated Processes

แม้แต่ในบริษัทขนาดใหญ่ ก็ยังมีกระบวนการย่อยที่ต้องใช้การทำงานเฉพาะทางมากกว่าการบูรณาการที่มีประสิทธิผลเป็นพิเศษ ในด้านการตลาด จำเป็นต้องใข้รูปภาพที่มีความละเอียดสูงซึ่งสร้างขึ้นจากข้อมูล CAD โดยตรง เอกสารทางเทคนิคโดยทั่วไปจะสร้างเอกสาร 2D ซึ่งต้องมาจากแบบจำลอง 3 มิติสำหรับภาพประกอบ Kisters 3DViewStation ยังตอบสนองความต้องการของกระบวนการที่อ่านและเตรียมข้อมูล CAD, สร้างมุมมอง, สร้างการระเบิด, เพิ่มกราฟิกหมายเลขตำแหน่ง และรับภาพประกอบที่จำเป็น หรืออนุญาตให้คุณถ่ายโอนได้โดยตรงโดยใช้การคัดลอกและวาง นอกจากนี้ Kisters ยังดำเนินการแบบเดียวกันทั้งบนสมาร์ทโฟนและบนเดสก์ท็อป รวมถึงการวิเคราะห์และมาร์กอัป 3DViewStation มักใช้เพื่อตรวจสอบคุณภาพข้อมูลระหว่างการแลกเปลี่ยนไฟล์ เนื่องจากสามารถอ่านรูปแบบข้อมูลปัจจุบันทั้งหมดได้อย่างน่าเชื่อถือ และสามารถเปรียบเทียบทางเรขาคณิตระหว่างต้นฉบับกับผลลัพธ์ที่แปลงได้ สำหรับกระบวนการดาวน์สตรีมที่ส่งออกไป สามารถใช้ 2D และ 3D-PDF ได้ สืบทอดมุมมอง และ PMI แปลมาร์กอัปเป็น PMI อนุญาตให้ใช้ Pre-defined Page Layout เติมด้วยข้อมูลเมตาได้

Focus on Small and Medium Enterprises

Demand for Flexibility

 

 

บริษัทขนาดใหญ่มีจำนวนไม่มาก ตรงกันข้ามกับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำนวนมาก ระดับของมาตรฐานที่ต่ำกว่า ระบบ PLM แพร่หลายน้อยลงหรือปรับใช้น้อยลง ความต่อเนื่องของระบบเป็นกฎมากกว่าข้อยกเว้น และงานส่วนใหญ่จะได้รับการจัดการในไฟล์ กระบวนการมักจะถูกกำหนดอย่างไม่เป็นทางการและกำหนดโดยลูกค้าที่แตกต่างกัน SME ต้องมีความยืดหยุ่น ซึ่งมีผลอย่างมากต่อการใช้ระบบ CAD โดยทั่วไปจะมีความหลากหลาย ทำให้มี Release Cycle & Configuration ที่แตกต่างกันมากมายตามความต้องการของลูกค้า SME ยังต้องปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าในการนำส่งข้อมูลตามสัญญา มักจะจำเป็นต้องทำงานกับข้อมูลการแสดงภาพที่เป็นกลาง เช่น JT นอกเหนือจากข้อมูล CAD ดั้งเดิม กระบวนการจะเปลี่ยนเป็น ข้อมูล CAD ดั้งเดิมหรือข้อมูล BREP ที่เป็นกลาง เช่น STEP ซึ่งสามารถใช้เพื่อออกแบบรูปร่างและเครื่องมือด้วยระบบ CAD ภายในองค์กร กระบวนการย่อยใน SME มักถูกจัดการโดยคนเพียงคนเดียวหรือไม่กี่คน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะต้องสามารถทำงานได้อย่างอิสระ

Native and Neutral Viewing, Performance, Modern Interfaces

เพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่สำคัญเหล่านี้ Kisters 3DViewStation เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปจึงนำเสนอระดับของความเข้ากันได้ของรูปแบบข้อมูลที่เป็นที่ต้องการของตลาด รองรับระบบ CAD ระดับไฮเอนด์ทั้งหมด เช่น CATIA, NX และ ProE / Creo ระบบระดับกลาง เช่น Inventor SolidWorks และ Solid Edge รวมถึงรูปแบบที่เป็นกลางเช่น STEP, Parasolid, JT, 3D PDF, VRML และอีกมากมาย ในกรณีเหล่านี้ ประสิทธิภาพมีความสำคัญพอๆ กับความน่าเชื่อถือและความสมบูรณ์ของข้อมูลที่สามารถอ่านได้ รวมถึงอินเทอร์เฟซที่ใข้ในการอัปเดตซอฟต์แวร์จากซัพพลายเออร์ CAD

Demand for mobile & occasional user support

นอกจากนี้ SME ก็มีความต้องการโซลูชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ใช้มือถือและผู้ใช้ภายในเป็นครั้งคราว บ่อยครั้งที่องค์กรดังกล่าวไม่มีความรู้ภายในหรือกำลังคนในการติดตั้ง ผสานรวม และบำรุงรักษาโซลูชั่นเว็บ เทคโนโลยีการแสดงภาพบนเว็บล้วนต้องได้รับการเสริมแต่งด้วยโปรแกรมเสริมที่ติดตั้งง่ายและใช้งานง่าย เพื่อให้มีวิธีการทำงานและการเข้าถึงไฟล์ ซึ่งผู้ใช้คุ้นเคยกับการใช้ Windows Explorer ทุกวัน Kisters OnVidus กำลังเติมเต็มช่องว่างนี้

Sales Use Case

หนึ่งในกลุ่มผู้ใช้หลัก ฝ่ายขายจะต้องสามารถเห็นภาพและวิเคราะห์ข้อมูล CAD ขาเข้าทั้งหมดได้ โดยไม่คำนึงถึงประเภท ระบบจะหาปริมาตร คำนวณพื้นผิว ทำการวัด จัดระเบียบผลลัพธ์และผลลัพธ์ขั้นกลางในมุมมองและจัดการการวิเคราะห์ส่วนราคา หากสัญญามาถึงในภายหลัง ฟังก์ชั่นการเปรียบเทียบเป็นกุญแจสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบที่จะผลิตไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ซี่งจะต้องเปลี่ยนเครื่องมือที่เกี่ยวข้องและการคำนวณจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป

Change Request Use Case

ผลิตภัณฑ์ด้านเทคนิคอาจมีกระบวนการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การจัดการการเปลี่ยนแปลงเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานทั่วไปสำหรับ
เครื่องมือสร้างภาพ 3 มิติ Kisters 3DViewStation มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ การโหลดอย่างรวดเร็ว, ฟังก์ชั่นการค้นหาสำหรับวัตถุที่สนใจ, การระบุด้วยตนเอง หรือใช้ตัวกรอง, การเปลี่ยนสีและความโปร่งใส, การเพิ่มความคิดเห็นและมาร์กอัป และการจัดระเบียบในมุมมองสำหรับโมเดลที่มีความซับซ้อนสูง ขึ้นอยู่กับกระบวนการภายใน ผลลัพธ์จะถูกส่งเป็นรูปภาพหรือโมเดล 3 มิติ ผ่านระบบภายในหรืออีเมล

Process Planning Use Case

Kisters 3DViewStation เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปเป็นเครื่องมือซึ่งสามารถใช้เพื่อเตรียมแนวทางการผลิตได้ ข้อมูล CAD ทุกประเภทจะถูกอ่านและจัดทำเป็นมุมมองเพื่อชี้แจงขั้นตอนการติดตั้งแต่ละรายการ กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการเลือก การซ่อน การระบายสี และการเปลี่ยนแปลงความโปร่งใสของวัตถุ ตลอดจนการเพิ่มมาร์กอัป ในกระบวนการ 3D ยังคงสามารถเปลี่ยนลำดับของมุมมองและส่งผลไปยังการผลิตได้ หากการวางแผนกระบวนการเกิดขึ้นโดยใช้คำแนะนำแบบ 2 มิติ มุมมองอาจถูกคัดลอกและวางลงใน Word, Publisher หรือ FrameMaker

Technical Documentation Use Case

ระบบบรรณาธิการที่มีประสิทธิภาพสำหรับคู่มือทุกประเภทในด้านเอกสารทางเทคนิค รูปภาพและภาพประกอบมีการใช้งานหลักในปัจจุบัน ซึ่งสร้างจากข้อมูล CAD โดยใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น Kisters 3DViewStation ระบบบรรณาธิการมีข้อดีของการประมวลผลแบบแยกส่วนสำหรับออบเจ็กต์ที่อธิบายไว้ เช่น ข้อความและรูปภาพ ซึ่งอาจส่งออกในรูปแบบข้อมูลเป้าหมายที่หลากหลาย และโดยทั่วไปควรพิมพ์ได้ด้วยเช่นกัน ระบบเหล่านี้มักมีปัญหาในการจัดการ 3D และเอกสารอาจมีโครงสร้างที่กะทัดรัดมากขึ้นโดยใช้ประโยชน์จากมุมมอง 3 มิติ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถพิมพ์ได้ทันทีหากไม่มีการจัดการเพิ่มเติม หรือหากใช้ 3D กับมุมมองในการพิมพ์ ผลที่ได้คือขนาดไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นเนื่องจากปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นด้วยเหตุผลนี้ โดยทั่วไปแล้วกรณีของเอกสาร 3D จะต้องการการเตรียมการด้วยข้อความขั้นต่ำ และข้อความใดๆ ที่มีอยู่ไม่ควรอยู่ภายใต้การแปล เมื่อใช้ Kisters 3DViewStation สร้างเอกสาร 3D (นอกเหนือจากรูปภาพและภาพประกอบสำหรับเอกสาร 2D) รวมถึงคำอธิบายประกอบแบบข้อความทั้งหมด มาร์กอัป 3 มิติ การแสดงและ Kisters 3DViewStation ช่วยให้คุณสร้างเอกสาร 3D นอกเหนือจากรูปภาพและภาพประกอบทั่วไปสำหรับเอกสาร 2D ยังมีฟังก์ชั่นซ่อนส่วนประกอบ สี ย้ายและหมุน รวมถึงมุมมองในการเล่นภาพเคลื่อนไหว ในหลายกรณีในโลกทางเทคนิค เอกสารประกอบแบบ 3 มิติดังกล่าวมีความหมายและเข้าใจได้ง่ายกว่าเอกสาร 2 มิติอย่างมาก และโดยทั่วไปสามารถเตรียมได้เร็วกว่าและดูแลรักษาง่ายกว่า

Summary

Visualization tools เช่น Kisters 3DViewStation เป็นเครื่องมือในการทำงานร่วมกัน และเป็นเครื่องมือสื่อสารข้อมูลทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์ที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต ทุกบริษัทต้องระบุด้วยตัวเองว่ากระบวนการในปัจจุบันเกิดขึ้นได้อย่างไร ความต้องการใดมีอยู่ และเครื่องมือใดสามารถครอบคลุมสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ 3DViewStation Kisters นำเสนอเครื่องมือที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากความต้องการจริงของลูกค้า สำหรับเหตุผลนี้ ตระกูลผลิตภัณฑ์ Kisters 3DViewStation ครอบคลุมหลากหลายสถานการณ์ในองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ทันสมัยและใช้งานง่ายไม่เพียงแต่ให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังต้องสนุกและใช้งานง่ายด้วย Kisters 3DViewStation นั้นเร็วมากจนโดยทั่วไปแล้วจะทันกับความเร็วในการทำงานของผู้ปฏิบัติงาน อินเทอร์เฟซการนำเข้าไม่เพียงแต่รวดเร็วและสมบูรณ์ แต่ยังอัปเดตอยู่เสมอ เพื่ออำนวยความสะดวก ไม่เพียงแค่การทำงานที่เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้กับข้อมูล CAD ดั้งเดิม แต่ยังรวมถึงมาตรฐานที่สำคัญทั้งหมด เช่น JT, STEP และ 3D PDF สิ่งนี้มีความสำคัญ เนื่องจากในทางทฤษฎีแล้ว รูปแบบข้อมูลหนึ่งรูปแบบก็เพียงพอแล้ว แต่ความเป็นจริงนั้นมีความหลากหลายมากกว่ามาก ตระกูลผลิตภัณฑ์ Kisters 3DViewStation ครอบคลุมส่วนสำคัญของแอปพลิเคชันทั้งหมด: แบบสแตนด์อโลนเป็นเวอร์ชั่นเดสก์ท็อป เป็นส่วนประกอบที่รวมอยู่ในเว็บไคลเอ็นต์ PLM และ HTML5 ซึ่งสามารถใช้ได้กับระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ทุกชนิด และสุดท้ายคือโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์สำหรับการแปลงแบบแบตช์ Kisters 3DViewStation ยังพิสูจน์ด้วยว่าการใช้รูปแบบข้อมูลที่ต้องการเป็นรูปแบบกระบวนการสำหรับบริษัทไม่ได้ผูกมัดคุณกับผลิตภัณฑ์ของซัพพลายเออร์รายหนึ่ง แม้ว่ากรณีนี้มักจะเป็นกรณีที่แนะนำก็ตาม Kisters 3DViewStation สามารถอ่านรูปแบบข้อมูล JT, อ่านและเขียน JT, 3D PDF และ STEP ได้อย่างรวดเร็ว และอาจวิเคราะห์ขอบเขตทั้ง 3D PDF และข้อมูล CAD ดั้งเดิมโดยใช้เครื่องมือเดียวกัน 3D PDF เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นรูปแบบข้อมูลแบบเสาหิน อย่างไรก็ตาม ด้วย Kisters 3DViewStation คุณยังสามารถโหลดแอสเซมบลีที่มีส่วนประกอบแต่ละส่วนหรือส่วนประกอบย่อยจาก 3D PDF ได้อีกด้วย สำหรับ SME โซลูชั่นเดสก์ท็อปและความยืดหยุ่นมีบทบาทมากขึ้น ในขณะที่บริษัทขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับความสามารถในการผสานรวม ปรับและเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการโซลูชั่น และมีแนวโน้มที่จะย้ายไปยังโซลูชั่นบนเว็บ โดยใช้ประโยชน์จาก Kisters 3DViewStation WebViewer ศักยภาพในการบูรณาการเชิงลึกนี้สามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีการแสดงภาพที่ทรงพลังเท่านั้น